Skip to content Skip to footer
About Us

เกี่ยวกับเรา

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เหลียงเส่งเฮงฮวด

เราคือผู้ผลิตซีอิ๊ว ซอสถั่วเหลือง และเครื่องปรุงรสอาหาร ตามกรรมวิธีการผลิตแบบจีนโบราณ โดยมีรสชาติ กลิ่นสี อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ได้จากวิธีการผลิต ไม่สามารถเลียนแบบหรือผลิตด้วยเครื่องจักรอันทันสมัยได้ เพราะต้องใช้ทั้งศาสตร์ และศิลป์ในการปรุงที่ได้รับการถ่ายทอดจากบรรพบุรุษชาวจีนหลายชั่วอายุกว่า 100 ปี กลายเป็นโรงงานเพื่อผลิตแบบอุตสาหกรรม

ในปี พ.ศ. 2526 ณ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ภายใต้ชื่อสินค้า ตราสิงห์บิน จากอดีตจนถึงปัจจุบันนับเป็นรุ่นที่ 3 ในการดำเนินธุรกิจ สินค้าของเราจึงเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีนที่นิยมบริโภคซีอิ๊วสูตรดั้งเดิม (สูตรจีนโบราณ) โดยมีชื่อเรียกติดปากว่า "ซีอิ๊วดำเนินฯ" หรือ "ซีอิ๊วบ่วงเชียง" ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งของอำเภอดำเนินสะดวกแต่ในอดีต เราจึงมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ผลิตสินค้าที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เป็นภูมิปัญญา และบอกเล่าถึงภูมิหลังของบรรพบุรุษได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่น ตั้งใจ และถือเป็นคำมั่นที่จะรักษาคุณภาพ และคงกรรมวิธีการผลิตอันเป็นเอกลักษณ์นี้ไว้ โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัยต่อผู้บริโภคเป็นสำคัญ เราคัดเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีสำหรับการผลิต ใช้เมล็ดถั่วเหลืองแท้ปลอด GMOs ใช้เกลือทะเลแท้ ใช้แป้งข้าวเจ้าไทย และกรรมวิธีการหมักบ่มตามธรรมชาติด้วยโอ่งดินเผาราชบุรีนานแรมปี ไม่ใช้สารเคมีในการหมักบ่มเพื่อเร่งการผลิตจึงปลอดภัย ปราศจากสารเคมีก่อมะเร็ง 3-MCPD, 1, 3 DCP และสารเมลานีน ไม่ใช้แป้งสาลี และข้าวสาลีในการผลิต

ทำให้ได้ซีอิ๊วแบบกลูเตนฟรี (ปราศจากสารก่อภูมิแพ้กลูเตน) และใช้เหลี่ยว(น้ำตาลทรายแดงเคี่ยวไฟจนได้คาราเมลที่มีสีกลิ่นหอมเฉพาะตัว) ในการปรุงแต่งกลิ่นรส นอกจากการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีแล้ว เรายังมีการควบคุมกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด ทั้งเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลเพื่อการส่งออก Food Safety System : ISO22000, HACCP, GHPs, GMP, Halal และ Kosher

จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพสินค้าของเรา ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจจากเราที่ต้องการให้ ทุกท่านได้ใช้สินค้าดี มีคุณภาพ ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพในราคายุติธรรมพวกเราในนามสิงห์บิน จึงขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ ความสนใจและสนับสนุนสินค้าของเรา เมื่อปรุงอาหารด้วยซีอิ๊ว และซอสถั่วเหลืองครั้งใด นึกถึงสูตรโบราณ สไตล์โฮมเมด เหมือนท่านทำทานเองในบ้าน โปรดนึกถึงเรา เพราะทุกหยดคือคุณค่า “ตราสิงห์บิน”

ก่อนปี 2465 :

ผู้ก่อตั้งชาวจีน อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานในไทย นำภูมิปัญญาการผลิตซีอิ๊วแบบโบราณติดตัวมาด้วย

ปี 2468 :
ผู้ก่อตั้งรกรากและสร้างครอบครัวใน อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
ปี 2468-2526 :
ทำอาชีพผลิตซีอิ๊วในครัวเรือน และจำหน่ายชุมชนรอบข้าง
ปี 2526 :
ผู้บริหารรุ่นที่ 2 ก่อตั้งกิจการ และโรงงานซีอิ๊ว ตราสิงห์บิน (SINGHBIn Brand)
ปี 2527-2552 :
ขยายตลาด สร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง
ปี 2553 :
ผู้บริหารรุ่นที่ 3 เข้ามารับช่วงกิจการ ปรับปรุงและขยายกิจการรองรับการส่งออก
ปี 2554 :
จัดทำระบบมาตรฐาน GMP-HACCP ขยายตลาดต่างประเทศ
ปี 2556 :
จัดทำระบบมาตรฐาน ISO22000 และ Kosher ส่งออกตะวันออกกลาง
ปี 2558 :
ขยายตลาด และเพิ่มตราสินค้า โอมากะ (OMAKA Brand)
ปี 2560 :
จัดทำระบบ Halal ส่งออกยุโรป และอาเซียน
ปี 2562 :
ได้รับรางวัล PM Award สาขาส่งออกดีเด่นจาก พณฯนายกรัฐมนตรี
ปี 2565 :
พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง
Singhbin Brand

ปัจจุบันเรามีลูกค้าทั้งในประเทศ และส่งออกต่างประเทศ อาทิเช่น USA., Israel, Kuwait, Malaysia, UAE, Irland, etc.

มาตรฐานการผลิต